ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG KHÍ HELI BƠM BÓNG BAY

Tại sao dùng khí heli bơm bóng bay mà không phải bất cứ loại khí nào khác? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Bạn có biết, tại sao khi chúng ta thổi bóng bay và thả chúng ra thì chúng có thể bay lên lơ lửng trên không trung? Bạn đã bao giờ thắc mắc và tìm câu trả lời chưa?  Chính là nhờ khí Heli.

Thông thường người ta hay sử dụng khí heli bơm bóng bay bởi nó có nhiều ưu điểm hơn so với các loại khí khác. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

khi-helium-de-bom-bong-bay.jpg
Dùng khí heli bơm bóng bay

Tại sao ​dùng khí heli bơm bóng bay?

  • Khí heli là khí gì?

Khí Heli là một loại khí dồi dào trong tự nhiên nên được ứng dụng khá phổ biến trong đời sống của chúng ta. Điển hình là bơm bóng bay.

Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ tại sao chúng ta lại dùng loại khí này mà không phải loại khí nào khác? Thực chất, Heli là một loại khí trơ, không màu, không mùi, không vị và không độc hại. Khí heli có trọng lượng nhỏ hơn khí hydro khoảng 16 lần.
  • Tại sao dùng khí heli bơm bóng bay?

Nhờ vào trọng lượng nhẹ, nhỏ hơn không khí nhiều lần nên có thể giải thích đơn giản rằng, loại khí này sử dụng để bơm bóng bay rất thích hợp.

Dùng khí heli bơm bóng bay sẽ giúp bóng bay bay cao, bay xa. Bóng bay khí heli được sử dụng chủ yếu trong đời sống hàng ngày của chúng ta. So với các loại khí tự nhiên khác, khí heli có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn và có ứng dụng nhiều hơn.

Ưu điểm khi sử dụng khí heli bơm bóng bay

So sánh với khí heli với một loại khí phổ biến đó là hydro. Không nói về ưu điểm trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều lần, khí heli còn có độ an toàn vô cùng cao.

Trong khí heli không có chứa chất cháy nổ nhưng hydro lại có. Điều này vô cùng nguy hiểm. Bạn có thể yên tâm rằng bóng bay bơm khí heli sẽ đảm bảo được độ an toàn trong các cuộc hội nghị, party,...

Nếu chúng ta sử dụng một loại khí khác không phải khí heli bơm bóng bay mà lại là khí hydro thì sự nguy hiểm là rất lớn. Bởi nếu có sự tác động của mồi lửa, tia lửa điện, súng đạn,... thì các quả bóng sẽ phát nổ ngay lập tức.
tu-bom-bong-bay-heli-migco.jpg
Dùng khí heli bơm bóng bay an toàn
 
Khí heli là một loại khí trơ, an toàn ngay khi cả đi vào cơ thể của chúng ta với liều lượng nhất định. Bong bóng khí heli được sử dụng rộng rãi cũng bởi vì tính an toàn của nó.

Với những giá trị mà nó mang lại thì khí heli được bán với mức giá khá đắt tiền. Cái giá đắt mà bạn phải trả này tương ứng với độ an toàn mà khí mang lại.

Cùng với đó, bạn cần biết rằng, đây là một loại khí dồi dào nhưng không phải vô hạn. Khí heli bơm bóng bay được ứng dụng phổ biến. Bạn hoàn toàn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng loại khí này nhằm mục đích giải trí như bơm bóng bay của mình.