TẠI SAO NÊN DÙNG BONG BÓNG KHÍ HELI?

Bong bóng khí Heli được sử dụng rất nhiều trong trang trí các sự kiện. Vậy tại sao chúng ta nên sử dụng khí Heli mà không phải là một loại khí nào khác để bơm bóng bay?

Bong bóng bay là một trong những món đồ trang trí không thể thiếu trong các dịp lễ, tết, hội nghị, tiệc cưới,... Bạn đã từng tự hỏi tại sao bóng bay có thể bay được lên không trung chưa?

Khi bạn dùng miệng thổi thì bong bóng không thể bay lên cao được? Vậy loại khí để bơm vào bóng bay là loại khí gì?

khi-bom-bong-bay.jpg
Bong bóng bơm bằng khí heli

Các loại khí sử dụng để bơm bóng bay

Trong vũ trụ, tồn tại rất nhiều loại khí khác nhau, có những tính chất và ứng dụng khác nhau. Nói riêng về các loại khí dùng để bơm bong bóng bay, chúng ta có thể liệt kê một số loại khí như sau:
  • Khí Hydro

Khi chúng ta chưa biết sử dụng khí Heli bơm bóng bay thì loại khí được sử dụng chủ yếu đó chính là khí Hydro. Khí Hydro có trọng lượng nhỏ hơn gần một nửa so với heli, nên giảm sức nâng đáng kể.

Nhưng sau khi nghiên cứu sâu hơn thì loại khí này không được sử dụng như khí Heli. Nguyên nhân là do trong Khí Hydro có chứa chất nổ nên vô cùng nguy hiểm.
  • Khí Metan

Bên cạnh khí Hydro thì khí Metan (khí tự nhiên) cũng là một trong các loại khí được sử dụng để bơm bóng bay.

So với bong bóng khí Heli thì bong bóng khí Metan có khả năng bay ở tầm cao thấp hơn và quãng đường bay ngắn hơn khí Heli. Loại khí này cũng có khả năng phát nổ như khí Hydro. Bởi vậy mà loại khí này cũng không được sử dụng rộng rãi như khí Heli bơm bong bóng.
  • Khí Heli

Heli là một loại khí trơ, không có mùi vị, không có chứa chất cháy nổ. Đây là loại khí hiện nay được sử dụng phổ biến nhất để bơm bóng bay. Bóng bay khí Heli tối ưu hơn cả, đảm bảo được sự an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Ưu điểm khi sử dụng khí Heli để bơm bóng bay

Khí Heli không phải là loại khí hiếm nhưng cũng không phải là loại khí vô hạn trong vũ trụ. Bong bóng khí Heli có ưu điểm hơn hẳn so với các bong bóng được bơm bằng các loại khí khác. Thứ nhất, khí Heli không gây nguy hiểm.

Bạn hoàn toàn có thể tự bơm bóng bay bằng các bình chứa khí heli nho nhỏ tại nhà nhằm mục đích giải trí của mình mà hoàn toàn an tâm. Thậm chí, bạn hít khí Heli với liều lượng nhất định vào cơ thể cũng không gây hại.

nen-chon-khi-nao-trong-bom-bong-bay.jpg
Dùng khí heli bơm bong bóng tuyệt đối an toàn
 
Thứ hai, khí Heli nhẹ hơn không khí 16 lần, tức khả năng bay của bong bóng rất cao và xa. Bóng bay bơm bằng khí Heli được coi là sự lựa chọn tối ưu, thông minh cho các buổi lễ, hội nghị, lễ cưới, sinh nhật,... Bạn nên tìm mua các loại bình khí Heli để sử dụng cho mục đích bơm bóng bay của mình ở những địa chỉ uy tín!

Liên Hệ mua hàng tại khí công nghiệp Migco

CÔNG TY TNHH MIG

Địa chỉ kho: 121 Lê Ngung, Tân Tạo A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 0947 559 336 - 0976 384 656 - Mr.Thạch

Website: http://migco.vn/

CAM KẾT HÀNG LUÔN CÓ SẴN TẠI KHO!!!