NHỮNG LỢI ÍCH KHI BƠM KHÍ HELI VÀO BÓNG BAY

Migco chuyên cung cấp khí Heli bơm bóng bay và bơm khí cầu. Tại sao chúng ta nên sử dụng khí Heli thay cho khí Hydro. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích khi bơm khí Heli vào bong bóng qua bài viết dưới đây.

Ứng dụng của khí Heli gì?

Khí Heli là chất khí đa năng, một sản phẩm độc đáo. Nó có điểm sôi thấp, dẫn nhiệt và dẫn điện tốt. Chính vì thế mà Heli được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau từ hàng không, vũ trụ đến ngành điện tử, hạt nhân, y học…

khi-bom-bong-bay-balloon-gas-(3).jpg

Ứng dụng của khí Heli
  • Heli được dùng trong hỗn hợp hô hấp của thợ lặn biển sâu và cho không gian sinh hoạt trên tàu vũ trụ.
  • Điều trị bệnh hen suyễn
  • Heli cũng được ứng dụng phổ biến trong ngành luyện kim với mục đích tạo ra một môi trường bảo vệ khi hàn kim loại.
  • Trong lĩnh vực điện hạt nhân, Heli được dùng như một chất làm nguội trong lò phản ứng hạt nhân.
  • Đặc biệt, với các đặc tính độc đáo, Heli còn là khí bơm bóng bay và khinh khí cầu, bởi vì nó nhẹ hơn rất nhiều so với không khí. Bơm khí Heli vào bong bóng hoàn toàn không gây nguy hiểm hay độc hại tới cong người.

Tại sao nên sử dụng khí Heli bơm bóng bóng mà không phải Hydro

Để có được một quả bóng bóng có thể bay được, chúng ta cần bơm vào chúng một loại khí có trọng lượng nhẹ hơn không khí, càng nhẹ càng tốt, bóng càng bay xa và cao hơn.

khi-bom-bong-bay.jpg
Bơm bong bóng bằng khí Hydro dễ cháy nổ và nguy hiểm

Khí Heli có trọng lượng nhẹ hơn không khí khoảng 8 lần. Hydro nhẹ hơn không khí tới 16 lần. Do đó, khi bơm khí hidro hoặc bơm khí Heli vào bong bóng nó sẽ đều bay lên.

Theo tính chất đó chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ rằng việc dùng khí hydro sẽ tốt hơn, tiết kiệm hơn vì nó nhẹ hơn khí Heli. Đồng thời giá của bó cũng rẻ hơn đáng kể. Điều này đúng! Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ là hydro là chất khí rất dễ cháy nổ.

Nhung-luu-y-de-bom-bong-bong-bang-khi-heli-an-toan.jpg
Bơm khí Heli vào bong bóng: An toàn tuyệt đối
 
Bạn hãy thử nghĩ xem nếu trong một khu hội nghị, mít tinh có hàng ngàn hàng vạn người tham dự. Với hàng vạn quả bong bay bơm bằng khí Hydro được kết lại thành từng chùm để thả lên trời. Chẳng may có một mồi lửa, tia lửa điện hay tàn thuốc lá từ ai đó … Điều này sẽ làm khí hydro trong các quả bóng cháy và phát nổ ngay lập tức.

Còn bơm khí Heli vào bong bóng thì không thể xảy ra trường hợp cháy nổ được, vì nó là khí trơ. Heli cũng không độc, vì vậy nếu chẳng may bạn có hít phải một lượng nhỏ chất này cùng với không khí thì cũng vô hại.
Chính vì thế các bạn nên lựa chọn khí Heli làm khí bóng bay thay vì sử dụng khí Hydro nhé, tránh để “tiền mất tật mang” . Migco là đơn vị cung cấp bình khí Heli giá tốt và luôn cho bạn những sản  phẩm an toàn và chất lượng nhé.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp với khí công nghiệp Migco ngay nhé!