CÁCH SỬ DỤNG MÁY CẮT ĐIỆN KHÍ SF6

Máy cắt điện khí sf6 là thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp điện. Bạn đang thắc mắc không biết sử dụng loại máy cắt điện khí sf6 này như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Khí sf6 (Sulphur Hexafluorua) là một chất cách điện tuyệt vời được ứng dụng trong ngành công nghiệp điện hiện nay. Có thể nói, đây là một loại khí không thể thiếu trong ngành công nghiệp điện.

Cứ nói đến khí sf6 là nói đến điện công nghiệp. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của loại khí này là dùng để cắt điện. Bởi đặc tính cách điện tuyệt vời nên khí sf6 có áp dụng trong máy cắt điện công nghiệp. Ở bài viết này, cùng tìm hiểu xem cách sử dụng của máy cắt điện khí sf6 như thế nào nhé!

Tại sao khí sf6 lại được ứng dụng trong cắt điện?

cach-dien-cua-khi-sf6.jpg
Khí sf6 được sử dụng trong máy cắt điện
  • Khí sf6 là gì?

Khí sf6 là một loại khí không màu, không mùi, không vị và không độc. Loại khí này được cấu tạo từ một nguyên tử lưu huỳnh liên kết với sáu nguyên tử fluo. Ở trong điều kiện không khí thường, loại khí này là khí trơ có đặc tính trơ về mặt hóa học.
  • Ứng dụng máy cắt điện sf6

Do những công dụng tuyệt vời mà khí sf6 được sử dụng trong ngành điện rất nhiều. Một trong những ứng dụng có thể nhìn thấy nhất đó là ứng dụng trong máy cắt điện.

Máy cắt điện khí sf6 có tác dụng dập hồ quang điện rất hiệu quả trong môi trường điện cao áp. Vì tính năng không cháy, không dễ bị ăn mòn nên sử dụng trong máy cắt điện có thành phần khí sf6 làm chất dập hồ quang điện vô cùng hiệu quả.

Bên cạnh đó, khí sf6 có khả năng phân hủy khá nhanh nên sau khi sử dụng dập hồ quang thì các thành phần khí có thể trở về trạng thái ban đầu.

Cách sử dụng máy cắt điện khí sf6 đơn giản

Máy cắt điện khí sf6 được ứng dụng nhiều trong mạng điện cao thế. Máy cắt này thường được sử dụng trong các trạm điện cách điện khí sf6. Chúng ta thường nhìn thấy tại các trạm  biến áp điện có một bình khí sf6.

Mục đích của sự xuất hiện bình khí đó là để sử dụng trong lúc cắt điện khí sf6. Máy cắt điện này được sử dụng an toàn và hiệu quả trong các mạng điện cao thế, kể cả siêu cao thế.

cach-su-dung-khi-sf6.jpg
Máy cắt điện cao thế sf6
 
Sử dụng máy cắt điện sf6 không quá khó khăn nhưng cần phải có kỹ thuật cắt điện cơ bản. Vì đặc tính lành tính, không chứa chất cháy nổ nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng máy cắt khí sf6. Nhưng để có máy cắt điện có thể hoạt động hiệu quả thì thành phần khí sf6 phải tinh khiết.

Khí công nghiệp Migco với nhiều năm kinh nghiệm, uy tín hàng đầu trên thị trường về lĩnh vực khí công nghiệp, cam kết sẽ cung cấp cho bạn khí sf6 tinh khiết và chất lượng nhất!

Liên Hệ đặt hàng: 

CÔNG TY TNHH MIG

Địa chỉ kho: 121 Lê Ngung, Tân Tạo A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 0947 559 336  - 0976 384 656 - Mr. Thạch

Website: http://migco.vn/