BÓNG BAY KHÍ HELI CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Bạn đang thắc mắc dùng bóng bay khí heli có đảm bảo an toàn không? Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!


Có khá nhiều loại khí được sử dụng để bơm bóng bay. Mỗi loại khí có những ưu khuyết điểm với mục đích bơm bóng bay khác nhau.

Một trong số các loại khí được sử dụng phổ biến nhất là khí heli. Bóng bay khí heli có trọng lượng thấp, có thể bay cao và xa hơn so với các loại bóng bay được bơm bởi các loại khí khác. Bên cạnh đó, dùng khí heli bơm bong bóng vô cùng an toàn.

Khi-bom-bong-bay-loai-7lit-va-41lit-baloon-gas.jpg
Bóng bay bơm bằng khí heli

Tại sao dùng khí heli bơm bóng bay?

  • Những loại khí nào để bơm bóng bay?

Như đã nói ở trên, có rất nhiều loại khí được sử dụng để bơm bóng bay. Có thể kể ra một số loại khí tiêu biểu như khí hydro, khí metan, không khí nóng và khí heli. Trong đó:
  • Khí hydro có nhiều, trọng lượng nhẹ, có chứa chất nổ lớn
  • Khí metan (khí tự nhiên) nhẹ hơn không khí, có chứa chất nổ như hydro
  • Không khí nóng trọng lượng nhẹ vừa phải, không chứa chất nổ
  • Khí heli trọng lượng nhẹ, không chứa chất nổ
  • Tại sao dùng khí heli bơm bong bóng?

Qua một vài đặc điểm được liệt kê trên đây, bạn có thể dễ dàng nhận thấy sử dụng khí heli bơm bong bóng là tối ưu nhất. Thực tế, khí hydro, khí metan có trọng lượng nhỏ, đảm bảo cho sức nâng hiệu quả khi bơm bóng bay.

Nhưng trong hydro và metan có chứa nhiều chất nổ nên rất dễ gây ra thương vong. Đặc biệt, bóng bay là vật trang trí được sử dụng trong các hội nghị, party, tiệc cưới có số lượng người rất lớn. Nên việc sử dụng hai loại khí này không đảm bảo an toàn.

Bóng bay khí heli ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi tính an toàn và độ tối ưu của nó. Trọng lượng của khí heli so với khí tự nhiên nhỏ hơn rất nhiều lần. Bóng bay bơm khí heli có thể bay cao và xa với tốc độ nhanh. Hiện nay, thú chơi bóng bay, chơi khinh khí cầu, bóng cá bay... được sử dụng khá phổ biến.

Để nhằm mục đích giải trí như bơm bóng bay tại nhà, bạn hoàn toàn có thể mua bình chứa loại khí này về để dùng.

Bóng bay khí heli tuyệt đối an toàn

mua-bong-bay-khi-heli-o-dau-gia-re-nhat.jpg
Bơm bóng bay bằng khí heli an toàn
 

Như đã nói ở trên, trong khí heli không chứa chất cháy nổ. Đây là một loại khí trơ không hề có khả năng gây nguy hiểm kể cả khi đi vào cơ thể của con người với liều lượng cho phép. Các bậc phụ huynh có thể an tâm khi cho con chơi bong bóng khí heli, các hội nghị, party, lễ cưới sử dụng bóng bay bơm bằng khí heli không cần ngại điều gì.

Nhưng, nếu bạn có ý định sử dụng khí heli nhằm mục đích thay đổi giọng nói hoặc bơm bóng bay bằng miệng thì cũng cần lưu ý nho nhỏ. Không nên để khí heli đi vào cơ thể quá liều lượng cho phép bởi áp lực của khí heli khiến phổi của bạn bị tổn thương.